เข้าลิ้งด้านล่างนี้เพื่อเข้าดาวน์โหลด ฟอนต์ Sipa ทั้ง13 ฟอนต์ โดยมีตัวอย่างแบบฟอนต์ทุกแบบให้ผู้ใช้เลือกดาวน์โหลด (ก่อนอื่นควรสร้างโฟร์เดอร์ที่จัดเก็บข้อมูลโดยตั่งชื่อว่า Front หรือตามผู้ใช้สะดวกเอาไว้ที่หน้า Desktop เพื่อง่ายต่อการค้นหา)

ดาวน์โหลดทั้ง 13 ฟอนต์ คลิกที่นี่

ขั้นตอนที่ 1 เข้าหน้าเว็บจะมีฟอนต์ by sipa ทั้งหมด 13 ฟอนต์ ให้เลือกดาวน์โหลดหลายแบบให้เลือกแตกต่างกัน ดังรูป

 

 

 

 

 

 

ขั้นตอนที่ 2 กดตรงคำว่าดาวน์โหลดฟอนต์ที่ต้องการ ดังรูป

 

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อกดดาวน์โหลดมุมล่างซ้ายจะแสดงไฟล์ฟอนต์ที่เราดาวน์โหลด ดังรูป

 

ขั้นตอนที่ 4 ที่มุมล่างซ้ายจะแสดงไฟล์ที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดมานั้น ก่อนทำการติดตั้งฟอนต์ ให้ผู้ใช้คลิกเม้าขวาเพื่อหาตำเหน่งไฟล์ ที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดมานั้น ให้คลิกที่เม้าขวาตรงรูปไฟล์ซิปมุมล่างซ้ายที่เราดาวน์โหลดมา เลือกหัวข้อ Show in folder จะนำผู้ใช้ไปหาตำเหน่งไฟล์ที่เราดาวน์โหลดเก็บไว้ ดังรูป

 

ขั้นตอนที่ 5 ผู้ใช้ก็จะเจอตำเหน่งที่ไฟล์ซิป อยุ่ที่โฟร์เดอร์ Download ในไดร์ C:

 

ขั้นตอนที่ 6 จากนั้นให้ทำการแตกไฟล์ซิปออกมาด้วยการคลิกขวาที่ไฟล์ซิปเลือกหัวข้อ Extract Files.. ให้ผู้ใช้เลือกDesktop เลือกโฟรเดอร์ชื่อ  Font  ที่สร้างไว้หน้า Desktop เพื่อให้ไฟล์ที่เราได้ทำการแยกข้อมูลออกมานั้นอยู่รวมในที่เดียวกัน ดังรูป

 

ขั้นตอนที่ 7 ให้ผู้ใช้งานหาโฟรเดอร์ชื่อ Font ที่เราสร้างไว้ที่หน้า Desktop คลิกเม้าเข้าไปจะเจอไฟล์ฟอนต์ที่ผู้ใช้ทำการแยกเอาไว้แล้วมารวมอยู่ที่นี่ทั้งหมด ดังรูป

 

ขั้นตอนที่ 8 ให้ผู้ใช้ทำการครอบไฟล์ทั้งหมดแล้วคลิกเม้าขวาแล้วเลือกหัวข้อ Install For All User ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนในการติดตั้งฟอนต์ ดังรูป

  

การติดตั้ง 13 ฟอนต์ by Sipa พร้อมลิ้งดาวน์โหลด
Tagged on: