ถ้าพูดถึง ChatGPT ที่พัฒนาโดย OpenAI คือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่รู้จักกันแพร่หลายในฐานะของ AI ที่มีความเก่งกาจในการถามตอบจนได้รับความสนใจกันอย่างมาก ซึ่งประเทศไทยก็มีความสนและนำมาพัฒนาใช้กันในรูปแบบ และเมื่อเดือนมีนาคม 2566 บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) (glory forever pcl) ได้เปิดตัว AI สัญชาติไทยนามว่า Alisa ที่มาเป็นคู่แข่งกับ ChatGPT ตัวของ Alisa AI นั้นสามารถสร้างข้อความ สร้างรูปภาพ หรือเขียน Code ด้วยข้อมูลที่อัปเดตในปัจจุบัน และที่สำคัญ Alisa AI รับรองการใช้งานภาษาไทย แถมการใช้งานก็ไม่อยากเพียงแค่เพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วย @Alisa AI

 

Alisa กับการสร้างรูปภาพ

สามารถทำได้โดยการพิมพ์ /img (keywordที่ต้องการ) เช่น /img ดาวพลูโต

ในการสร้างรูปภาพสามารถ ใช้ฟังชั่น –wh 2:3 หรือ –wh 3:2 เพื่อกำหนดให้รูปเป็นแนวตั้ง หรือแนวนอน นอกเหนือจากรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่เป็นมาตรฐาน เช่น /img แก้วกาแฟร้อนวางบนโต๊ะ –wh 3:2

Alisa กับคำถามทั่วไป

            โดยผู้ใช้สามารถพิมพ์โต้ตอบกับ Alisa ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่ได้มีการออกแบบมาเพื่อให้ความช่วยเหลือไม่แพ้ ChatGPT  สามารถพิมพ์เป็นคำถามเปิดในสิ่งที่เราสนใจได้ไม่ว่าจะเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่ง Alisa จะอธิบายเป็นข้อความตอบกลับมาหลังคำถามที่เราถามไปเหมือนคุยกับเพื่อนเลยทีเดียว

 

Alisa ยังสามารถจำลองอาชีพให้คุณตั้งคำถามเฉพาะเจาะจงไปในที่อาชีพนั้นๆได้อีกด้วย และยังมีอีกหลายอย่างที่ Alisa สามารถทำให้คุณสะดวกสบายได้มากกว่านี้ แถบไม่ต้องปวดหัวคิดอะไรเอง Alisa ช่วยคุณได้ ไปทดลองใช้กันเถอะ!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ChatGTP หลบไป Alisa บน Line มาแล้วจ้า!!!
Tagged on: